Đón Tết tại vùng cao

Một mùa xuân lại về trên khắp các bản làng vùng cao. Những cánh hoa đào phớt hồng, đóa mận trắng mong manh rung rinh khoe sắc trong gió núi. Chào đón mùa xuân vùng cao còn là không khí tưng bừng lễ hội và đặc biệt là những nghi lễ độc đáo, những món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Read More

Ý Nghĩa Việc Lì Xì Đầu Năm

Như một tục lệ, trong mỗi dịp tết đến xuân về người ta thường chúc nhau những lời chúc tốt đẹp, kèm theo đó là là một phong bao lì xì đỏ với ý nghĩa mang may mắn và bình an cho người được nhận thể hiện một nét đẹp trong văn hóa người Việt.

Read More

Những Điều Cấm Kỵ Trong Những Ngày Đầu Năm Mới

Bên cạnh những điều nên làm vào dịp Tết, bạn cũng cần nên để ý đến những điều cấm kỵ vào những ngày đầu năm mới. Nếu để ý đến những điều đó, bạn sẽ tránh được kha khá những điều không vui ảnh hưởng đến mình cũng như là người thân hoặc bạn bè của chúng ta đấy.

Read More

Những Điều Nên Làm Vào Dịp Tết

Từ 30 tháng Chạp(30/12 âm lịch) đến mùng 3 Tết(3/1 âm lịch)là những ngày chính của dịp lễ này. Có rất nhiều tập tục khác nhau nhưng sẽ có những điều nên làm và những điều cần tránh đấy. Hãy cùng quatetinfo xem những điều cần làm là gì

Read More

Mâm Ngũ Quả Ngày Tết

Ngày Tết, ngoài những đòn bánh chưng, bánh tét, nồi thịt kho trứng thơm nức mũi, thì mâm ngũ quả cúng đêm giao thừa là một phần không thể thiếu trong phong tục tập quán của dân tộc Việt Nam ta.

Read More
Page:2  3  Next >